Tác giả

Nếu như bạn muốn khởi nghiệp với các hình thức nhà hàng đồ nướng, đồ ăn nhanh F&B, thì tìm kiếm các khóa học, hay các trang mạng xã hội uy tín là nhanh và tiện lợi nhất. Bạn có thể tham khảo web habitbbq.com.vn của Tuấn Rico – một “bậc thầy” về truyền lửa, giảng dạy về ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, thường được gọi là F&B tại Việt Nam.

Thông tin cá nhân

  • Tên khai sinh: Nguyễn Hồng Tuấn
  • Biệt danh: Tuấn Rico
  • Năm sinh: 1982.
  • Quê quán: phường Hiệp Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
  • Nơi sinh sống hiện tại: Quận 7, TP Hồ Chí Minh.
  • Trình độ chuyên môn: Theo học Ngành Quản Trị Khách Sạn Tại Đại học Tài chính Marketing HCM.

Sau đó đã có gần 20 năm làm quản lý tại nhiều nhà hàng, khách sạn, resort 4 – 5 sao. Sau đó quyết định từ bỏ làm quản lý để chuyển hướng sang làm start-up giảng dạy về F&B.

Tiểu sử cá nhân

Tuấn Rico, có tên khai sinh là Nguyễn Hồng Tuấn , sinh năm 1982, trong một gia đình có truyền thống về kinh doanh nhà hàng, phục vụ ăn uống tại phường Hiệp Bình, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Tuấn Rico sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh nhà hàng ăn uống

Từ nhỏ đã được tiếp xúc với môi trường kinh doanh mô hình ăn uống của gia đình, cùng niềm đam mê đặc biệt với quản trị, bán hàng, marketing. Nên anh đã theo học trường Đại học Tài chính Marketing HCM – Ngành Quản Trị Khách Sạn sau khi học hết trung học, để định hướng tương lai, đến gần với ước mơ của bản thân hơn.

Ngay từ nhỏ, anh ngoài việc học và tham gia các hoạt động xã hội, giao lưu bạn bè, thì luôn giúp đỡ gia đình trong công việc kinh doanh quán ăn, nên hiểu rất rõ về xu hướng, tâm lý, thị hiếu,… của thực khách. Sau khi học nhiều kiến thức tại trường đại học, anh càng có thêm “nguồn vốn” để giúp quy mô kinh doanh gia đình phát triển rộng rãi, đượ nhiều thực khách biết đến hơn.

Tuy nhiên, anh không muốn dừng lại ở đó, sau khi tốt nghiệp, anh đã bắt đầu xin việc quản lý nhà hàng, tại nhiều nhà hàng lớn nhỏ trong thành phố để học hỏi thêm kinh nghiệm. Sau gần 7 năm làm việc, với tài năng quản lý và thái độ nghiêm túc, định hướng đúng đắn trong công việc, nên anh đã cơ hội được mời đến làm quản lý tại nhiều khách sạn, resort 4 – 5 sao tại khu vực Phía Nam.

Học kinh doanh F&B với Tuấn Rico

Cũng trong khoảng thời gian này, anh còn được mời tham gia hướng dẫn, giảng dạy cho nhiều khóa đào tạo về kỹ năng quản lý cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… cho các chuỗi nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trên cả nước.

Với mong muốn mang đến cộng đồng F&B hiểu để kinh doanh hiệu quả hơn, nên sau gần 20 năm làm quản lý, anh đã từ bỏ công việc này để chuyển hướng sang làm start-up giảng dạy về F&B, dạy nhân viên và quản lý, chủ nhà hàng, khách sạn,… cách giao tiếp, ứng xử để hấp dẫn, thu hút, nhận được nhiều sự hài lòng của thực khách ghé thăm.

Anh đã quyết định phát triển thêm trang web habitbbq.com.vn để giúp nhiều người hơn biết đến các bài học, kiến thức hữu ích về F&B, từ đó xây dựng mô hình kinh doanh của bản thân thêm thành công, hiệu quả, đem về lợi nhuận như mong muốn.

Tuấn Rico và định hướng phát triển với website habitbbq.com.vn

Habitbbq.com.vn được xây dựng dưới dạng một chuyên trang chia sẻ về các bài học, kiến thức hữu ích trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, gọi chung là ngành F&B tại Việt Nam.

Với những kiến thức, kinh nghiệm quý báu và tâm huyết của bản thân trong suốt 20 năm qua, mong muốn sẽ giúp nhiều star-up trẻ khởi nghiệp thành công, việc kinh doanh hiệu quả như mong muốn.

Học kinh doanh F&B với Tuấn Rico

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ và thông tin của Tuấn Rico trên trang habitbbq.com.vn lớn mạnh, được nhiều người biết đến hơn, để tham khảo được nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi thật nhiều bài viết của trang nhé!