Mách bạn kinh nghiệm hay khi mở quán lẩu nướng không khói

Mô hình F&B nhà hàng đồ nướng khoảng 5-6 năm trở lại đây thực sự rất thịnh hành, phổ biến. Nhưng nếu không thể mở nhà hàng dưới dạng quy mô “mở” ngoài trời, thì xu hướng phát triển quán lẩu nướng không khói thực sự được nhiều thực khách yêu thích, lựa chọn hơn. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm khi mở quán lẩu nướng không khói trong bài viết dưới đây!

Quán ẩu nướng không khói là gì?

Quán lẩu nướng không khói – non-smoke BBQ là hình thức kinh doanh ẩm thực đồ nướng mà bếp nướng đã được tích hợp thiết bị hút mùi âm hoặc dương. Để thực khách có thể thoải mái hơn để tận hưởng bữa ăn, không lo khói đồ ăn ám lên người, không cay mắt, lại có thể ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh thêm thư thái.

Quán lẩu nướng không khói hiện rất phổ biến

Hiện Quán lẩu nướng không khói ở nước ta được mô phỏng theo văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc và Nhật Bản là chính, ngoài ra cũng có nhiều món ăn được “đặc biệt” thêm vào thực đơn đậm hương vị ẩm thực Việt.

Kinh nghiệm hay khi mở quán lẩu nướng không khói

1/ Xác định rõ ràng đối tượng khách hàng

Đây là tiền đề, bước đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mở quán lấu nướng không khói. Khách hàng bạn hướng đến là sinh viên, nhân viên văn phòng hay các gia đình,… từ đó bài trí không gian quán, lên thực đơn cho phù hợp, giúp thu hút khách hàng hơn.

2/ Quyết định rõ hình thức kinh doanh

Với các quán lẩu nướng không khói, bạn có thể chọn một trong hai hình thức: Gọi đĩa hoặc buffet trọn gói.

3/ Thiết kế bếp nướng non-smoke

Với không gian, hình thức mà bạn thiết kế quán lẩu nướng không khói của mình có dạng bếp nướng như thế nào. Có thể chọn không gian “mở” hoặc ngăn cách, ngồi bệt hoặc xếp bàn, bếp âm hoặc dương, máy hút khói âm hoặc dương,…

4/ Bài trí không gian cho phù hợp

Việc bài trí còn phụ thuộc vào không gian quán, hình thức kinh doanh và kiểu bếp, kiểu bàn ngồi ăn cho thực khách.

Không gian một quán lẩu nướng không khói

5/ Tạo ra sự khác biệt

Vì thị trường quán lẩu nướng hiện nay cạnh tranh rất cao, nên bạn muốn nhiều người biết đến, nhớ đến thì cần có sự độc đáo, mang phong cách, nét riêng, không bị “lẫn” với các quán khác bao gồm cả tên gọi. Và bài trí nhà hàng theo phong cách độc đáo đấy.

6/ Xây dựng menu hấp dẫn

Từ kiểu phục vụ, và phong cách, đối tượng khách hàng để xây dựng nên menu sao cho phù hợp, và không kém phần hấp dẫn, thu hút.

Đa dạng và phong phú, độc đáo và mới lạ, đáp ứng được mọi nhu cầu, sở thích ẩm thực, đáp ứng với khả năng của đầu bếp là điều bạn nên chú trọng.

Menu hấp dẫn của một quán lẩu nướng không khói

7/ Đào tạo nhân viên

Sự phục vụ của nhân viên cũng góp phần không nhỏ đến sự hài lòng của khách hàng, quyết định thực khách có quay lại ủng hộ nữa hay không. Hãy chú trọng đến công tác đào tạo đội ngũ nhân viên của quán, chuyên nghiệp, thân thiện, nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, giỏi ứng xử, khôn khéo là điều giúp bạn nhận được thiện cảm của thực khách.

8/ Có giải pháp quản lý thông minh

Quản lý cũng khâu cần đòi hỏi chuyên nghiệp, cặn kẽ, thông minh. Hãy chọn một phần mềm quản lý ưu việt để tối ưu công tác này cho bạn.

9/ Marketing nhiều hơn

Bạn có thể không ngừng mở ra các chương trình marketing để thu hút khách hàng, như:

  • Mở nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá
  • Thuê người nổi tiếng, influencers, Food Bloggers,… review và chia sẻ trên trang cá nhân của họ
  • Tổ chức các cuộc thi, minigames với phần thưởng hấp dẫn
  • Cùng King BBQ tạo nên những thông điệp ý nghĩa dành tặng những người thương yêu với những phần quà hấp dẫn
  • Xây dựng kênh Digital Mareting chuyên nghiệp

Hình ảnh quán lẩu nướng không khói đông khách khi có khuyến mại lớn

Lời kết

Tuy xuất hiện và phát triển ở Việt Nam không lâu, nhưng hiện có rất nhiều quán lẩu nướng không khói thành công, biến BBQ trở thành một “xu hướng” ẩm thực của mọi người. Bài viết trên cung cấp đến bạn những kinh nghiệm hay khi mở quán lẩu nướng không khói, hy vọng hữu ích, giúp bạn bắt đầu với việc kinh doanh thuận lợi, thành công. Hãy theo dõi, cập nhật thêm nhiều các bài viết khác trong website nhé!

 

Nguyễn Hồng Tuấn

Nguyễn Hồng Tuấn

Nếu như bạn muốn khởi nghiệp với các hình thức nhà hàng đồ nướng, đồ ăn nhanh F&B, thì tìm kiếm các khóa học, hay các trang mạng xã hội uy tín là nhanh và tiện lợi nhất. Bạn có thể tham khảo web habitbbq.com.vn của Tuấn Rico – một “bậc thầy” về truyền lửa, giảng dạy về ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, thường được gọi là F&B tại Việt Nam.

Bài viết liên quan